Cúp C3 là gì? Nội dung bật mí trên điểm tin nóng tuần này

Trang Chủ » Cúp C3 là gì? Nội dung bật mí trên điểm tin nóng tuần này

Cúp C3 là gì? Có thể nói đây là một trong những giải đấu có tiếng tại châu Âu, nhưng không được xếp vào hạng nhất và nhì. Tuy vậy nhưng nó vẫn thu hút được rất nhiều đội tuyển tham gia và nhận được sự theo dõi từ đông đảo người hâm mộ. Hôm nay, M88 sẽ sơ lược lại những thông tin về loại giải đấu danh giá này, mọi người đừng quên chia sẻ để thông tin bổ ích đến được với nhiều anh em hơn.

Cúp C3 là gì?

UEFA Europa Conference League là cái tên đầy đủ được liên đoàn bóng đá quốc tế công nhận trên các diễn đàn thông tin, nhưng do cách gọi dài và khó nhớ nên mọi người thường tắt là C3. C3 là giải đấu lớn thứ 3 tại châu Âu, là nơi để các đội tuyển thiếu may mắn bước vào vòng trong của giải đấu c1 và c2 có cơ hội tranh tài và thể hiện bản lĩnh.

UEFA cho phép các câu lạc bộ đã từng đăng ký tham gia tại phiên đấu của cúp C1 và C2 tham gia, nhưng chưa có cơ hội được tiến vào vòng trong, phải dừng chân ở những vòng ngoài từ rất sớm. Đây được xem như là một trong những giải đấu mang tính danh dự rất cao, nên thường được người chơi để thầm theo dõi.

Giải đấu được thành lập vào năm 2015, tổng số đội tuyển tham dự hằng năm lên đến 32 đội, trong đó có 16 đội bước ra từ cúp C1 và C2. Tuy nhiên đến năm 2021 giải đấu đầu tiên của C3 mới được phát hành, do cần có một khoảng thời gian dài trình duyệt và trải qua các vòng khảo thí để xác nhận đây là giải đấu có ý nghĩa mới được phát sóng.

Trước đó nhiều người cho rằng, những đội tuyển bị loại sẽ không thể tạo ra những vòng đấu kịch tính và hấp dẫn cho người xem. Nhưng nhờ có giải đấu này và những suy nghĩ đó đã bị dập tắt, vì trong một môi trường thích hợp họ sẽ tỏa sáng hơn bao giờ hết.

Cúp C3 là gì? Cúp C3 là cúp mở ra cơ hội cho những đội tuyển năng lực
Cúp C3 là gì? Cúp C3 là cúp mở ra cơ hội cho những đội tuyển năng lực

Quy luật được quy định để thi đấu cúp C3 là gì?

Khi nhắc đến giải đấu bóng đá ở châu Âu, có rất nhiều quy định mà người chơi cần phải nắm được để tiện theo dõi trong quá trình theo đuổi đam mê bóng đá:

Xem Thêm  Lịch thi đấu EURO 2024 mới nhất - Cập nhật VCK EURO 2024

Những tiêu chí cần để đủ điều kiện tham gia Cúp C3 là gì?

Ở phần nội dung trên đã được nhắc sơ về một số tiêu chí để tham gia, sau đây sẽ tổng hợp lại một cách đầy đủ nhất để cho mọi người có thể theo dõi:

  • Thứ nhất đội tuyển tham gia phải là đội tuyển đến từ châu Âu, đồng thời đó là đội tuyển cấp câu lạc bộ.
  • Một trường hợp ưu tiên khác được đặt cách tham gia vào giải này là đội tuyển đã từng tham gia C1 và C2. 
  • Những câu lạc bộ có số tuổi thành lập quá thấp sẽ không được tham gia, tối thiểu là phải có từ ba năm thành lập trở lên. người ta nói vui rằng, giờ đây yêu cầu của C3 chỉ dành cho những đội tuyển thật sự xứng tầm.
Nơi hội tụ của những đội tuyển xứng tầm
Nơi hội tụ của những đội tuyển xứng tầm

Các vòng đấu loại của cúp C3 là gì?

Theo lời chia sẻ của các chuyên gia trong giới bóng đá tại đơn vị M88 tổng cộng trong giải đấu này các đội tuyển phải trải qua 7 vòng thi, ở mỗi vòng thi các đội phải cố gắng hết sức để giành được quyền đi sâu vào vòng trong. Vòng Play-off là vòng mở màn, hai đội trong một bản đấu sẽ trực tiếp đối đầu với nhau, một đội sẽ được đi tiếp.

Ở vòng tiếp theo sẽ là vòng đấu bảng ở vòng này cần phải tích điểm để tìm ra đội có thành tích tốt, Đội chiến thắng ở mỗi bảng, sẽ là đợi được tiến vào vòng ⅛. Sau khi đã trải qua cuộc đấu sống còn của các đội tuyển trong vòng ⅛, các đội sẽ chuyển qua hình thức thi đấu mỗi đội sẽ thi tại hai sân là sân nhà lượt về và sân khách  lượt đi.

Hai vòng thi còn lại là vòng bán kết và vòng chung kết, ở phần thi này tất cả những đội tuyển tham gia đều là những đội tuyển đã vượt qua rất nhiều đối thủ trước đó. Có thể nói là một trong những tinh anh của giới bóng đá, nên những trận đấu này thường sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn những trận đấu vòng loại trước.

Các vòng đấu diễn ra càng lâu người chơi càng có nhiều trận đấu hay để xem
Các vòng đấu diễn ra càng lâu người chơi càng có nhiều trận đấu hay để xem

Lưu ý quan trọng nhất khi theo dõi cúp C3 là gì?

Vấn đề thời gian và lịch thi đấu là điều mà người chơi cần phải quan tâm hơn hết, không chỉ riêng đối với giải đấu này, mà hầu như tất cả các loại giải đấu trước đó của châu Âu, đều có múi giờ trái với giờ châu Á. Vì vậy nên nhiều anh em đã không cập nhật kịp lúc và bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn. Cho nên người chơi cần phải lưu ý về về chuyển đổi khung giờ cho phù hợp với trận đấu quốc tế.

Quan trọng nhất là phải chuyển đổi giờ theo giờ quốc tế
Quan trọng nhất là phải chuyển đổi giờ theo giờ quốc tế

Kết luận

Cúp C3 là gì? Trong bài viết đã điểm qua những thông tin vô cùng quan trọng về đề tài này, nếu như người chơi vẫn chưa quen với việc thích nghi với những thông tin mới. Một lời khuyên từ các cao thủ là mọi người nên lưu lại bài viết để có thể tiện cho quá trình theo dõi.

Xem Thêm  Kỹ thuật úm gà con cùng những yếu tố tiên quyết cần quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]